A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN BÌNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGLL CHỦ ĐỀ

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN BÌNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGLL CHỦ ĐỀ “TRI ÂN THẦY CÔ” NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11.

     Hằng năm mỗi khi gió heo may về với một chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 về với bao thương nhớ, bao nỗi niềm bồi hồi xao xuyến. Có những người con mái tóc đã bạc theo năm tháng vẫn trọn một tấm lòng kính yêu thầy cô giáo năm xưa, vẫn nhớ về bài học đầu tiên. Và những học trò hôm nay luôn biết ơn công lao nâng bước của các thầy các cô. Tất cả đều cùng hướng về ngày 20-11- Ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam. Tôn sư trọng đạo, là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, từ những nét chữ đầu tiên cô dạy, đến bài giảng của thầy, cho chúng em tri thức vào đời. Bằng tấm lòng yêu người, yêu nghề. Thầy cô chính là người dìu dắt các thế hệ học trò trên con đường đi tới ước mơ.Từ xưa ca dao đã có câu:

                                        Muốn sang thì bắc cầu kiều

                               Muốn con hay chữ phải yêu lấy Thầy.

    Vâng được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lí và người thầy là sứ mệnh cao quý là truyền đạo lí cho người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

    Hôm nay, hoà chung với không khí cả nước, cũng là nhân dịp chào mừng kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2018, trường Tiểu học Sơn Bình tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa nhằm tri ân các thầy cô giáo nhân Ngày nhà giáo Việt Nam. 

Nội dung của buổi hoạt động mang đậm tấm chân tình với lòng biết ơn sâu sắc nhất mà các em học sinh muốn dâng tặng lên quý thầy cô giáo của mình,cũng như tất cả các thầy cô đang làm nghề dạy học trên đất nước Việt Nam nhân ngày lễ trọng đại này.

   Tham dự buổi hoạt động này có cô giáo: Nguyễn Thị Châu Phương – Bí thư chi bộ - HT nhà trường. Cô giáo: Võ Thị Sơn Hà -Phó Hiệu trưởng - CT Công đoàn, cùng tất cả các thầy cô giáo trong trường . Đặc biệt buổi HĐNGLL có mặt đầy đủ 187 HS trường TH Sơn Bình.

     Tham gia buổi giao lưu hôm nay các em trải qua 3 phần: Phần thứ nhất là giao lưu văn nghệ. Phần thứ hai là tỏa sáng tài năng và phần thứ ba là trò chơi.

     Với phần giao lưu văn nghệ chào mừng của các khối lớp, các em đã đem đến những lời ca tiếng hát, điệu múa rất là hay và ý nghĩa hướng đến chủ đề về thầy Cô và mái trường…Tiêu biểu là các ca khúc như: Bụi phấn do Kim Chi, Quỳnh Như,Khánh Trâm thể hiện, múa Thương lắm Thầy Cô ơi do các em lớp 5A thể hiện, ca khúc Khi tóc thầy bạc trắng do tốp ca trình bày....

      Đến với phần giao lưuTỏa sáng tài năng, với sở thích, năng khiếu riêng của mình như: Vẽ tranh, cắm hoa, làm bưu thiếp, ghép tranh...

các nhóm đã tạo ra được những sản phẩm đẹp, ý nghĩa để tặng thầy cô trong ngày lễ trọng đại này. Đồng thời thông qua phần giao lưu này giúp học sinh được trải nghiệm, hợp tác.

     Phần thứ ba là phần thi hết sức sôi động đó là phần trò chơi“ Kéo co”. Ở phần giao lưu này rèn cho các em sự nhanh nhẹn, biết hợp tác, đoàn kết.

  Buổi hoạt động ngoại khóa đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt trong lòng mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh. Đây là dịp để  các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh ghi nhận và tri ân công lao của các thế hệ giáo viên, thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với các thầy cô giáo tạo sự đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019.

    Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu được ghi lại trong buổi hoạt động:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

                    Bài viết và ảnh:  Cao Thị Thanh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 07 : 1.672