A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN BÌNH - HƯƠNG SƠN - HÀ TĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ SƠ KẾT DẠY HỌC LỚP 1 THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Sơ kết dạy học lớp 1

 

 

Thực hiện theo công văn số 18/ GDĐT Hương Sơn, chiều ngày 20/1/2021 Trường Tiểu học Sơn Bình tổ chức hội nghị sơ kết dạy học lớp 1 theo chương trình GDPT 2018.  Tham dự  hội nghị, có đồng chí Cù Xuân Điền – Bí thư Đảng ủy ; đồng chí Nguyễn Huy Lợi – Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Sơn Bình cùng các đồng chí trong đoàn công tác của lãnh đạo địa phương.

Về phía phụ huynh gồm có toàn thể Phụ huynh khối 1, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh cùng 18 cán bộ giáo viên, nhân viên  trong nhà trường.

Ảnh toàn cảnh hội nghị

Nội dung chính của Hộinghị hội nghị sơ kết dạy học lớp 1 theo chương trình GDPT 2018 gồm có 2 phần:

Phần thứ nhất, cô giáo Nguyễn Thị Hương tham gia giảng dạy tiết hoạt động giáo dục với chủ đề: Chúng em với An toàn giao thông.

Mở đầu tiết học, giáo viên và học sinh cùng hát và vận động theo nhạc qua bài hát “Em đi qua ngã tư đường phố”. Với những động tác nhẹ nhàng , nhịp nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn lôi cuốn các em vào giờ học rất thích thú.

Giáo viên và học sinh hát và  vận động theo nhạc

Với phương châm của chương trình Giáo dục phổ thông 2018 là “ Mang cuộc sống vào bài học - Đưa bài học vào cuộc sống”, học sinh được làm chủ, phát huy tính tích cực học tập của học sinh. Điều đó được thể hiện rất rõ trong tiết dạy với sự điểu hành của lớp phó học tập bạn Hoài An. Ở hoạt động này học sinh các em nắm rất tốt các tín hiệu đèn giao thông, được tích hợp, lồng ghép kiến thức tiếng việt vào bài học.

Đến với hoạt động 2, các em được hoạt động tìm hiểu biển báo. Giáo viên chia lớp thành 4 nhóm,  mỗi nhóm 5 người.Thời gian cho các nhóm làm việc là 2 phút nối các biển báo giao thông với nội dung, ý nghĩa của biển báo. Với sự hợp tác của tập thể nhóm, các em đã làm rất tốt, đại diện các nhóm trình bày rõ ràng, mạch lạc, tự tin đúng theo yêu cầu mà giáo viên đưa ra

                          

 

Ảnh học sinh đang thảo luận nhóm

Hoạt động thứ ba không kém phần sôi động, học sinh được tham gia trò chơi Rung chuông vàng . Ở phần thi này, các em được thể hiện sự hiểu biết của mình thông qua 15 câu hỏi về an toàn giao thông  và rèn cho các em kĩ năng tư duy, kĩ năng nhanh nhẹn, bản lĩnh tự tin. Ngay từ những câu hỏi đầu tiên các em đã thể hiện được hiểu biết của mình bằng việc lựa chọn đáp án nhanh nhẹn, tự tin .

  Học sinh tham gia Rung chuông vàng

         Cuối cùng là bức thông điệp tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông  thông qua xem một videoclip nhằm giáo dục các em cần chấp hành tốt khi tham ga giao thông.

Phần thứ hai: Hội nghị được xem  phóng sự “Kết quả triển khai CTGDPT 2018 trong học kỳ 1” của toàn ngành, được nghe báo cáo sơ kết tổ chức dạy học lớp 1 theo chương trình GDPT 2018.  Báo cáo đã đánh giá được những thành tích mà nhà trường dạt được trong học kỳ 1 vừa qua và được xem video về hoạt động của nhà trường trong học kì I.

Đặc biệt hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu của phụ huynh, giáo viên và lãnh đạo địa phương.Tại hội nghị này, nhà trường đã tuyên dương khen thưởng giáo viên và học sinh có thành tích trong học tập và giảng dạy.

Đại diện phụ huynh lớp 1 phát biểu ý kiến

Đ/C Nguyễn Huy Lợi - Chủ tịch UBND xã  phát biểu ý kiến

Thầy giáo Nguyễn Thế Mỹ - Hiệu trưởng nhà trường trao đổi các ý kiến tại hội nghị

Trao thưởng học sinh có thành tích trong học tập

Trao thưởng giáo viên lớp 1 có thành tích trong giảng dạy

Hội nghị sơ kết dạy học lớp 1 chương trình GDPT 2018 đã  thành công tốt đẹp . Phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại trong thời gian qua,  với hy vọng đây là bước đà vững chắc của nhà trường nói riêng tạo đà cho những thắng lợi mới trong thực hiện CTGDPT 2018 cho lớp 1 và những năm tiếp theo.

                                               Tác giả: Nguyễn Thị Hương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 04 : 270