A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HUYỆN HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI NĂM HỌC 2020 - 2021

Sáng ngày 31/5/2021, UBND huyện Hương Sơn đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hồ Thái Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí  Hà Thị Huyền, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch MTTQ huyện cùng các đồng chí  trong BTV huyện ủy và lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện

 

Thực hiện Kế hoạch, nhiệm vụ năm học; thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; phát huy kết quả đạt được trong những năm học qua, năm học 2020 – 2021, ngành GD&ĐT Hương Sơn đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo; đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”Tiếp tục đổi mới công tác quản lí, phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các nhà trường; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá; chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ để duy trì và củng cố chất lượng giáo dục toàn diện. Chất lượng mũi nhọn tiếp tục được khẳng định; số lượng, tỷ lệ học sinh đạt giải và đạt giải cao tại các cuộc thi cấp quốc gia, cấp tỉnh không ngừng được nâng cao.

Tại kỳ thi Học sinh giỏi cấp quốc gia, học sinh con em Hương Sơn có 7 em đang học tại trường THPT chuyên tỉnh đạt giải, gồm 2 giải Nhì và 5 giải Ba. Các em là những học sinh trưởng thành từ cái nôi ở các trường THCS ở huyện nhà và từng đạt giải trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh lớp 9 ở những năm học trước.

Tham gia cuộc thi "Học sinh – Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020” cấp quốc gia, sản phẩm Nước chấm cua đồng Hương Sơncủa học sinh trường THCS Lê Bình là 1 trong 72 sản phẩm vượt qua hơn 600 dự án của học sinh, sinh viên cả nước lọt vào vòng chung kết cuộc thi cấp quốc gia; đã có hiệu ứng và tạo được sự lan tỏa rộng rãi.

Năm học 2020 – 2021 học sinh các nhà trường tích cực tham gia các cuộc thi, các sân chơi trí tuệ cấp quốc gia như hội "Trạng nguyên Tiêng Anh nhỏ tuổi”,  “Trạng nguyên toàn tài” “Olympic Tiếng Anh Toàn quốc”...và có 6 em đạt giải cao tiêu biểu như em Trần Thị Mỹ Tâm lớp 4A trường TH Tân Mỹ Hà đạt giải Hoàng Giáp Chung kết ngày hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" toàn quốc; đạt giải Khuyến khích Olympic Tiếng Anh Toàn quốc; em Hồ Huy Hải trường TH Tân Mỹ Hà, em Phùng Bảo Duy trường TH Sơn Giang đạt giải Ba Trạng nguyên Toàn tài cấp quốc gia.

Tại các cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh, ở phần thi Đồng đội có 3 đội đạt giải Nhất (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) 1 đội đạt giải Ba (Sinh học); phần thi cá nhân có 78 em đạt giải trong đó có 5 giải Nhất, 20 giải Nhì, 27 giải Ba và 26 giải KK. Các em dành kết quả xuất sắc ở phần thi cá nhân như  em Trần Khánh Huyền Trường THCS Phan Đình Phùng giải Nhất môn Lịch sử; em Nguyễn Như Quỳnh Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện giải Nhất môn Ngữ văn; em Phạm Đình Minh Đức Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện giải Nhất môn Toán; em Nguyễn Tuấn Cường Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện giải Nhất môn Vật lý; em Chu Thảo Nguyên Trường Phan Đình Phùng giải Nhất môn Địa lý. Các môn có kết quả phần thi cá nhân đạt cao như Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Có 14/15 trường THCS, TH&THCS có học sinh đạt giải HSG tỉnh. Một số đơn vị có số lượng học sinh đạt giải nhiều như THCS Nguyễn Tuấn Thiện, THCS Nguyễn Khắc Viện; một số đơn vị có sự vươn lên rõ rệt về số lượng, chất lượng học sinh giỏi so với năm học trước như THCS Thị trấn Tây Sơn, THCS Hải Thượng Lãn Ông, THCS Sơn Tây, THCS Phan Đình Phùng.

Tham gia và đạt kết quả xuất sắc tại Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ XIII năm 2021: Đoàn VĐV Phòng GD&ĐT Hương Sơn đạt 09 huy chương Vàng, 12 huy chương Bạc, 08 huy chương Đồng, giành giải Nhất toàn đoàn, được tặng cờ Đơn vị xuất sắc. Tại Lễ Tổng kết có 3 em có thành tích thi đấu xuất sắc nhất được vinh danh khen thưởng ( Em Cầm Bá Quân Trường TH&THCS Sơn Lễ 2 HCV môn đá cầu; em Nguyễn Mạnh Thông Trường THCS Thị trấn Tây Sơn 2 HCV môn Bơi và em Nguyễn Diệu Linh Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện 2 HCV môn Cầu lông), một số em đạt giải cao ở nhiều nội dung thi đấu khác nhau.

Tham gia cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh cả 2/2 dự án tham gia dự thi đạt giải (Sản phẩm của học sinh trường THCS Nguyễn Khắc Viện và sản phẩm của học sinh trường THCS Sơn Kim).

          Tham gia giao lưu Giáo dục kĩ năng Giao thông an toàn cấp tỉnh đạt giải Nhất toàn đoàn.

Cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn ngành tích cực hưởng ứng cuộc thi Viết về thầy cô và mái trường mến yêu” do Bộ GD&ĐT và báo Giáo dục và Thời đại tổ chức; cô giáo Trần Lệ Mỹ giáo viên trường THCS Sơn Tây đạt giải Khuyến khích cấp quốc gia.

          Tham gia đạt kết quả cao tại Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non, Tiểu học cấp tỉnh. Giáo dục mầm non có 10/12 giáo viên được công nhận GVDG MN cấp tỉnh, trong đó có 02 giải Nhất, 03 giải Ba và 01 giải Khuyến khích (cô giáo Nguyễn Thị Hậu Vương - MN TT Phố Châu và cô giáo Lê Thị Thùy - MN Sơn Trung đã xuất sắc dành giải Nhất). Giáo dục Tiểu học có 15/16 giáo viên đạt giải, trong đó có 03 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 06 giải Khuyến khích (thầy Lê Huy Chinh -TH Sơn Kim II, cô Trương Thị Trang- TH Quang Diệm, cô Trần Thị Hoài Giang- TH Sơn Giang dành giải Nhất, trong đó thầy Lê Huy Chinh đã xuất sắc giành thủ khoa)...

Ngoài các cuộc thi trên Phòng GD&ĐT và các nhà trường đã động viên các thầy giáo cô giáo và các em học sinh tham gia nhiều cuộc thi, nhiều sân chơi trí tuệ khác để bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng như tham gia viết bài, giải bài trên báo, tạp chí, diễn đàn, các sân chơi trí tuệ, các cuộc thi Tiếng Anh qua mạng, Giải Toán qua mạng, thi Trạng nguyên Tiếng Anh, Trạng nguyên Tiếng Việt, thi tiếng Anh quốc tế TOEFL-JUNIOR,  cuộc thi Viết vẽ tuổi học trò, Viết thư quốc tế UPU, thi Tin học trẻ, thi tìm hiểu về Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều...

Thay mặt lãnh đạo huyện, phát biểu tại Lễ tuyên dương, khen thưởng, đồng chí đồng chí Hồ Thái Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả đạt được của các em học sinh và thầy cô giáo toàn ngành trong những năm học qua đặc biệt là kết quả chất lượng mũi nhọn, kết quả các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2020 – 2021; kết quả đó đã góp phần vào sự phát triển của KTVHXH của huyện nhà. Đồng chí cũng mong muốn rằng Ngành Giáo dục và Đào tạo, các thầy cô giáo, các nhà trường tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được trong những năm học qua, khắc phục mọi khó khăn, đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, hoạt động dạy và học; nuôi dưỡng và phát huy hơn nữa để có kết quả bền vững lâu dài, xứng đáng với truyền thống hiếu học, học giỏi của con em Hương Sơn; xứng đáng với sự tin tưởng, kì vọng của Đảng bộ, nhân dân huyện nhà trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen và trích 106.950.000 đồng thưởng cho 142 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kì thi, cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia và 27 giáo viên đạt thành tích xuất sắc ở các cuộc thi trong năm học.

Sau đây là một số hình ảnh lại buổi Lễ:

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 06 : 701