A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN BÌNH - HƯƠNG SƠN - HÀ TĨNH NHÌN LẠI MỘT NĂM NỖ LỰC, PHẤN ĐẤU.

Ve kêu, phượng nở, hè đã đến. Một mùa hè mang bao niềm vui, nỗi nhớ, nỗi buồn, một mùa mùa hè vui tươi và bổ ích đang chờ đợi chúng ta. Mùa hè này, chuyến đò này, sân trường kia, chỗ ngồi ấy, bảng đen , phấn trắng, ghế đá, hàng cây ... sao mà da diết thế. Dường như tất cả chỉ là kỷ niệm không thể nào quên trong mỗi chúng ta. Do tình hình dịch bệnh covid 19 phức tạp khiến cho ngày tổng kết năm học của thầy, trò chẳng thể vẹn tròn. Bạn bè, thầy cô, học trò chưa kịp lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp, những hình ảnh đẹp như những năm học trước. Để rồi sau này nhìn lại những kỷ niệm cứ tuôn trào, những nỗi nhớ lần lượt hiện lên,  lúc này đây, chúng ta cùng  điểm lại những kết quả đạt được trong năm học vừa qua.

Năm học 2020 – 2021, dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục Đào tạo Hương Sơn,  của Ban giám hiệu nhà trường cùng với sự nổ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị  nên đã đạt được một số thành tích đáng trân trọng, cụ thể sau:

          Giáo viên đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tích cực tổ chức dạy học ngoài không gian lớp học, học sinh rất hào hứng, sôi nổi, chất lượng dạy và học được nâng lên. Cuối năm học tuy tình hình dịch covid 19 diễn biến phức tạp nhưng học sinh tham gia học trực tuyến đầy đủ, nghiêm túc:

 Trong năm học 2020-2021 nhà trường có 2 GV đạt GVG cấp huyện; 01 GV có bài đăng trên báo Nhi đồng; có 02 SKKN đạt cấp huyện, 12 lượt HS được khen thưởng trên báo Văn tuổi thơ, Chăm học, Nhi đồng, có 1 tập thể 4A giải bài xuất sắc được khen thưởng trên báo Văn tuổi thơ, có 1 em tham gia Sân chơi BRICSMATH.COM được Thư khen, 1 em đạt giải ĐKTT cấp huyện. 66 em đạt giải Trạng Nguyên Tiếng Việt Cấp huyện. 24 em đạt giải Trạng Nguyên Tiếng Việt Cấp tỉnh, 01 em đạt giải Trạng Nguyên toàn tài Cấp tỉnh. Nhà trường đã tổ chức thành công cuộc thi IOE cấp trường; số học sinh tham gia IOE cấp huyện có 16 em. Kết quả có 16/16 em đạt giải (1 nhất, 4 nhì, 8 Ba, 3 KK).  

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học nhà trường đã chú trọng việc bổ sung CSVC. Trong năm học 2020 - 2021, nhà trường đã  tham mưu với UBND huyện và chính quyền địa phương bổ sung CSVC, mua sắm trang thiết bị các phòng chức năng đầy đủ, Thư viện nhà trường có đủ sách phục vụ nhu cầu đọc cho CB,GV và HS; cảnh quan nhà trường có nhiều đổi thay, trường đảm bảm các tiêu chuẩn trường học Xanh - Sạch - Đẹp. Trong năm học, nhà trường đã sơn lại dãy nhà hai tầng gồm 10 phòng, lát lại nền của các phòng học, mưa bổ sung 12 bộ bàn ghế phòng tin học, bổ sung thêm 2 máy tính, phòng tin được kết nối mạng internet, bổ sung 1 máy tính ở phòng thư viện, lắp lại hệ thống đường dây điện ở dãy nhà chức năng, thay hệ thống bóng điện, quạt ở các phòng học, mở rộng diện tích sân trường và lát gạch blok, lát đường vào nhà xe, nâng cấp sửa chữa cổng trường, làm lại nhà xe học sinh, sơn lại bàn ghế, vẽ các trò chơi dân gian trên sân trường cho học sinh tham gia chơi…

Tổ chức Đội và Sao Nhi đồng hoạt động thường xuyên và có hiệu quả như: Thể dục giữa giờ, các trò chơi dân gian, các hoạt động ngoài giờ lên lớp trong và ngoài nhà trường tạo cơ hội cho các em học tập, trải nghiệm.

Không phụ lòng với sự quyết tâm nổ lực phấn đấu của thầy và trò, cuối năm học nhà trường đã được quỹ khuyến học Hoàng Bá trao 16 suất học bổng  cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Đây là món quà hết sức ý nghĩa đối với các em học sinh, khích lệ niềm đam mê học tập, sự phấn đấu cố gắng của các em trong những năm học tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trong năm học 2020-2021 của trường Tiểu học Sơn Bình:

 

Quỹ khuyến học Hoàng Bá trao 16 suất học bổng

mỗi suất 500.000 đồng cho HS

Cảnh quan nhà trường luôn đảm bảo xanh- sạch - đẹp

Tiết học ngoài không gian lớp học

Học sinh được trải nghiệm..

Giao lưu hoạt động Thư viện

Sinh hoạt CLB Tiếng Anh có yếu tố nước ngoài

HS thi Trạng Nguyên Tiếng Việt

Học sinh được khen trên báo

Giáo viên được khen trên báo

 Học sinh được khen trên báo

Dạy - học trực tuyến

Tích cực phòng chống Covid 19

Người viết: Nguyễn Thị Hương

Giáo viên trường Tiểu học Sơn Bình - Hương Sơn – Hà Tĩnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 06 : 701