A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN BÌNH- HƯƠNG SƠN- HÀ TĨNH VỚI CHUỖI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG " NGÀY SÁCH VIỆT NAM”

        Thực hiện công văn số 59/KH-UBND ngày 02/4/2021của Uỷ ban nhân dân huyện Hương Sơn, công văn số 102/GD-ĐT ngày 23/3/2021 của Phòng giáo dục và Đào tạo Hương Sơn về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam", Trường Tiểu học Sơn Bình đã tưng bừng tổ chức buổi giao lưu hưởng ứng ngày sách Việt Nam.

         Về dự với  buổi giao lưu có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà  trường, cùng các thầy cô  và các em học sinh khối 4,5. Buổi giao lưu diễn ra  nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích như: Giao lưu trưng bày sách, giới thiệu sách và kể chuyện theo sách,…

       Ở phần trưng baỳ sách, bằng sự khéo léo,sáng tạo của các em học sinh và thầy cô giáo đã trưng bày nhiều thể loại và đa dạng về chủ đề . Ở mỗi khối lớp với cách cảm nhận khác nhau các em đã đưa ra được cách trưng bày khác nhau taọ nên một không gian nhiều màu sắc.    

    Góc trưng bày giới thiệu sách 

       Đến với phần giao lưu ‘ Kể chuyện theo sách’ một  trong những phần thi bổ ích cho học sinh khối 4 và học sinh khối 5 gồm :Phần thứ nhất ‘kể chuyện theo sách’;Phần thi thứ hai là ‘Khám phá’: Viết, vẽ về các nhân vật nêu ý nghĩa và bài học rút ra từ câu chuyện. Phần thi thứ ba là ‘Rung chuông vàng’: Trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề đọc sách và tìm hiểu thư viện.

      

      Đối với học sinh khối lớp 4 được chia làm hai đội thi ‘Đội Thỏ Trắng ’ và ‘ Đội Sóc Nâu’và hai đội đã trải qua ba phần thi đầy hào hứng và sáng tạo.

  Ở phần thi thứ nhất, mỗi đội chơi mang đến với Hội thi là các câu chuyện những câu chuyện được đăng trong sách, báo chí được phép lưu hành về các câu chuyện cổ tích, thần thoại, các danh nhân văn hóa, các anh hùng dân tộc, anh hùng liệt sỹ trong chiến tranh hoặc công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, nâng cao chất lượng dạy và học là bài học quý mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

   

   Học sinh tham gia phần thi kể chuyện

 Phần thi Khám phá: Vẽ tranh về chủ đề câu chuyện vừa kể. Các thành viên trong đội chung sức vẽ một bức tranh, nêu nội dung, ý nghĩa của câu chuyện mình vừa kể thông qua bức tranh.

 

  Học sinh tham gia phần vẽ tranh và giới thiệu tranh

 Phần thi cuối cùng là Rung chuông vàng: Trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề đọc sách và tìm hiểu thư viện.

  Học sinh tham gia phần thi Rung chuông vàng

        Có thể nói rằng buổi giao lưu hưởng ứng“ ngày sách Việt Nam”thực sự trở thành một sân chơi đầy ý nghĩa nhằm khơi dậy niềm say mê đọc sách, đồng thời giáo dục đạo đức, phát triển kỹ năng sống cho các em. Buổi giao lưu đã thực sự mang đến nhiều niềm vui,tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập, mang đến cho các em lượng kiến thức hết sức bổ ích và sách thực sự trở thành người bạn thân thiết trong mỗi chúng ta.

 Bằng hoạt động vui tươi sôi nổi, buổi giao lưu đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô và học sinh khối 4,5 trường Tiểu học Sơn Bình. Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường làm lan tỏa tình yêu sách trong mỗi chúng ta.

                                   Tin bài và ảnh : Đinh Thị Yến - Giáo viên trường Tiểu học Sơn Bình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 699