A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN BÌNH - HƯƠNG SƠN - HÀ TĨNH VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

            Hằng năm mỗi khi gió heo may về với một chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 về với bao thương nhớ, bao nỗi niềm bồi hồi xao xuyến. Có những người con mái tóc đã bạc theo năm tháng vẫn trọn một tấm lòng kính yêu thầy cô giáo năm xưa, vẫn nhớ về bài học đầu tiên. Và tiếp nối truyền thống đó, những học trò hôm nay luôn biết ơn công lao nâng bước của các thầy các cô, tất cả đều cùng hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Tôn sư trọng đạo là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, từ những nét chữ đầu tiên cô dạy, đến những bài giảng của thầy đã cho chúng em tri thức vào đời, chắp cánh ước mơ cho chúng em bay xa. Bằng tấm lòng yêu người, yêu nghề, thầy cô chính là người dìu dắt các thế hệhọc trò trên con đường đi tới ước mơ.

                                 Muốn sang thì bắc cầu kiều

                                   Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy.

         Với chủ đề “Thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11”, trường Tiểu học Sơn Bình đã tổ chức chuỗi các hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa nhằm tri ân các thầy giáo, cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm như:  

Nhà trưởng đã phối hợp với phụ huynh, học sinh tổ chức lao động phong quang trường lớp, cắt tỉa cây cảnh, lau chùi bàn ghế... Chỉ sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm cao, trường, lớp đã sạch đẹp, gọn gàng, ngăn nắp để chào đón các em học sinh trở lại trường học sau những ngày nghỉ phòng chống lũ lụt.

Ảnh phụ huynh lao động vệ sinh phong quang

Bên cạnh việc khắc phục những hậu quả sau lũ, đảm bảo cơ sở vật chất cho việc dạy và học, nhà trường luôn chú trọng đến hoạt động chuyên môn, đặc biệt là việc thực hiện chương trình GDPT 2018. Để thực hiện hiệu quả việc dạy học và đánh giá học sinh lớp 1, chiều ngày 11 tháng 11 năm 2020, cô giáo Võ Thị Sơn Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo chuyên đề về việc đánh giá học sinh lớp 1 theo thông tư 27/2020/TT - BGDĐT cho toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường. Buổi chuyên đề đã đem lại hiệu quả thiết thực, các giáo viên đã nắm được tinh thần cố lõi của Thông tư, những điểm kế thừa và những điểm mới cơ bản của Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT so với Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT và Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT, một số phương pháp đánh giá thường được sử dụng trong quá trình đánh giá học sinh lớp 1…Sau buổi chuyên đề, các giáo viên đã vận dụng vào đánh giá học sinh lớp 1 một cách linh hoạt và đạt hiệu quả cao. 

                                             

              Ảnh báo cáo chuyên đề về việc đánh giá học sinh lớp 1 theo thông tư 27

Song song với việc đẩy mạnh hoạt động dạy và học, phong trào “giữ vở sạch, viết chữ đẹp” trong toàn trường đã thực sự lan tỏa, đi vào nề nếp trong mỗi lớp học.

 Thấm nhuần “dạy chữ, dạy người”, “nét chữ, nết người”, vào đầu năm học nhà trường đã phát động phong trào “giữ vở sạch, viết chữ đẹp” và  tổ chức giao lưu “Văn hay, chữ đẹp” trong giáo viên và học sinh.

Cuộc giao lưu nhằm rèn luyện kĩ năng, khuyến khích phong trào viết văn hay, rèn chữ đẹp trong giáo viên và học sinh đồng thời để hình thành những phẩm chất: cẩn thận, kiên trì, khả năng thẩm mĩ, sáng tạo, qua đó bồi đắp ý thức giữ gìn ngôn ngữ dân tộc. Ở phần giao lưu viết chữ đẹp, mỗi thí sinh làm 1 bài thi trên giấy ô ly mẫu, viết một bài văn với chủ đề về thầy cô và mái trường, viết về một kỉ niệm khó quên của các em trong quãng thời gian học tiểu học hay viết thư cho cô giáo cũ để chức mừng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam... với thời gian là 30 phút cho mỗi bài viết. Bằng vốn hiểu biết và tư duy sáng tạo của mình, nhiều em đã viết được những bài văn hay, ý nghĩa, các em học sinh đã thể hiện tình cảm của mình bằng những câu văn mộc mạc nhưng chứa đầy cảm xúc, các em đã thể hiện được tình yêu và lòng biết ơn đối với thầy, cô giáo. Kết thúc buổi giao lưu; nhà trường đã trao 3 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba và 6 giải khuyến khích cho những học sinh có bài xuất sắc nhất đến từ các khối lớp.

Ảnh học sinh giao lưu Văn hay chữ đẹp cấp trường

 

        Để tri ân các thầy, cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, liên đội trường Tiểu học Sơn Bình đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “ Tri ân thầy, cô giáo”. Đến với buổi hoạt động, bằng những kiến thức các em được học qua sách vở và vốn hiểu biết của bản thân, các em được trải nghiệm tham gia các hoạt động với các hình rất phong phú: Giao lưu văn nghệ với các tiết mục đặc sắc về chủ đề thầy cô giáo, ghép tranh theo chủ đề của khối 1, vẽ tranh của khối 2, làm thiệp chúc mừng thầy cô đến từ khối 3, cắm hoa nghệ thuật của khối 4,5 …. Đây là món quà tri ân rất ý nghĩa mà học sinh tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời, góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của các học sinh với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người.

       Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống "Tôn sư trọng đạo" trong toàn thể đội viên, nhi đồng; phát huy khả năng sáng tạo, khéo léo, tình yêu thiên nhiên của học sinh. Đây cũng là dịp để các em giao lưu, học hỏi, tạo mối quan hệ đoàn kết. Đồng thời là dịp để các em bày tỏ tấm lòng tri ân đối với thầy cô giáo.    

Ảnh giao lưu văn nghệ chào mừng ngày NGVN

Một số hình ảnh của HS tham gia vẽ tranh, ghép tranh, cắm hoa

 

Sản phẩm của học sinh 

Chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11của trường Tiểu học Sơn Bình đã thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh, các thầy giáo, cô giáo  tham gia, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người, tạo cho các em học sinh có được môi trường, điều kiện học tập tốt nhất và cũng qua đó để giáo dục cho học sinh truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đồng thời là dịp để Thầy- Trò của trường trao đổi những tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh. Thiết nghĩ, đây là hoạt động thường niên cần được duy trì và nhân rộng./

                                             Tin bài : Cô giáo:  Nguyễn Thị Thúy Phương

Giáo viên trường Tiểu học Sơn Bình, Hương Sơn, Hà Tĩnh

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 04 : 270