A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN BÌNH –HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC GẶP MẶT, CHIA TAY CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ CHÂU PHƯƠNG – NGUYÊN HIỆU TRƯỞNG VỀ NGHỈ HƯU THEO CHẾ ĐỘ

Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng trải qua thời gian học tập, đi làm, thay đổi nơi công tác và kết thúc nơi làm việc. Trong quãng thời gian đó, biết bao kỷ niệm vui, buồn, biết bao kỉ niệm đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Những buổi dạy đầu tiên đầy bỡ ngỡ đến những ánh mắt đầy thân thương của học trò, những đêm dài thao thức bên trang giáo án, những trăn trở lo âu khi thực hiện các nhiệm vụ được giao….Tất cả vẫn như còn mãi trong chúng ta. Thời gian thấm thoắt trôi qua, đến nay cô Nguyễn Thị Châu Phương đã được về nghỉ hưu theo chế độ, đó là thuận theo lẽ tự nhiên nhưng đến lúc phải chia tay chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động.

Trong tiết trời se lạnh của đầu đông, khi nhữngcơn gió cứ mãi miết đuổi nhau mà vô tình đem mùa rải đầy góc sân trường nhỏ, như hòa cùng tâm trạng của buổi gặp gỡ, chia tay đầy lưu luyến ấy... Chiều ngày 04 tháng 11, trường Tiểu học Sơn Bình long trọng tổ chức buổi gặp mặt, chia tay cô giáo Nguyễn Thị Châu Phương - nguyên Hiệu trưởng nhà trường về nghỉ hưu theo chế độ. Về dự buổi gặp mặt, chia tay có ông Cù Xuân Điền – Bí thư đảng bộ, ông Nguyễn Huy Lợi- Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân xã cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo địa phương. Về phía hội phụ huynh có ông Nguyễn Thành Công – Hội trưởng hội phụ huynh cùng sự có mặt của toàn thể các thầy, cô giáo là cán bộ, giáo viên, nhân viên trường TH Sơn Bình.  

Buổi gặp mặt, chia tay diễn ra trong không khí bùi ngùi xúc động. Mở đầu chương trình, cô giáo Võ Thị Sơn Hà - Chủ tịch Công đoàn trường đã phát biểu ôn lại chặng đường hơn 34 năm trong nghề dạy học học và nêu lên những đóng góp to lớn của cô giáo Nguyễn Thị Châu Phương trong từng chặng đường, từng vị trí công tác cũng như từng đơn vị mà cô đã từng giảng dạy và quản lí.

Cô giáo Nguyễn Thị Châu Phương – là giáo viên đã có hơn 34 năm công tác trong “sự nghiệp trồng người”. Ra trường từ năm 1986, cô được phân về công tác tại trường Tiểu học Sơn Lâm. Trong thời gian công tác tại trường Tiểu học Sơn Lâm, cô đã có rất nhiều đóng góp trong công tác dạy học của nhà trường. gắn bó với ngôi trường TH Sơn Lâm được 3 năm, cô được phòng giáo dục Đào tạo điều chyển về công tác tại trường Tiểu học SơnThủy . 10 năm công tác tại trường TH Sơn Thủy , cô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong moi phong trào hoạt động của nhà trường, tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ nên cô luôn được đòng nghiệp, phụ huynh, HS tin yêu và mến phục. Đến năm 1999, cô được điều chuyển về công tác tại trường TH Sơn Châu. 4 năm gắn bó với ngôi trường ấy, cô luôn đổi mới, sáng tạo, gương mẫu đi đầu, có nhiều đóng góp trong mọi phong trào hoạt động của nhà trường, được cấp trên ghi nhận những thành tích đóng góp của cô và đề bạt cô giữ chức vụ phó hiệu trưởng. Hai năm giữ chức vụ Phó hiệu trưởng tại trường, đến tháng 9 năm 2003 cô được đề bạt làm hiệu trưởng về công tác tại trường TH Sơn trà. 12 năm làm công tác quản lý giữ chức vụ Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng  trường TH Sơn trà , cô luôn lãnh đạo, chỉ dạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tại đây, cô đã cùng với ban ngành đoàn thể, tập thể sư phạm nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, XD trườngTiểu học Sơn Trà đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Và cũng như một cơ duyên, trong 5 năm gần về nghỉ hưu, cô được cấp trên điều về công tác trên quê nhà cùng với tập thể sư phạm chúng tôi. Chính trên ngồi trường nơi cô cùng gia đình đang sinh sống và gắn bó, bằng những kinh nghiệm trong công tác quản lí, chỉ đạo, sự say mê và tận tâm với nghề, cô đã lãnh đạo tập thể sư phạm nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng trân trọng. Chúng tôi - những người đồng nghiệp được công tác với cô thấy bản thân mình lớn lên trong chuyên môn, vững vàng trong cuộc sống khi được cô chỉ dạy.

Hơn 34 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, từ miền ngược đến miền xuôi đều in dấu bước chân của cô. 19 năm làm công tác quản lý, trong đó có 17 năm giữ chức vụ Hiệu trưởng, những đóng góp của cô Nguyễn Thị Châu Phương với ngành Giáo dục đã được cấp trên ghi nhận. Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cán bộ quản lý giỏi, được tặng Giấy khen, Bằng khen của cấp trên. Hơn 34 năm tận tụy trong công tác giảng dạy, làm quản lí, dù ở cương vị công tác nào cô cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và có nhiều sáng kiến trong công tác quản lý. Cô luôn là tấm gương sáng về lòng tận tụy, trách nhiệm với công việc, là gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để các thế hệ như chúng tôi học tập và noi theo.

          Cũng tại buổi tọa đàm này, chúng ta được nghe bài phát biểu của thầy giáo Nguyễn Thế Mỹ- Hiệu trưởng nhà trường, bài phát biểu của hội trưởng hội phụ huynh, đặc biệt chúng ta được nghe bài phát biểu của ông Cù Xuân Điền - đại diện đảng bộ, chính quyền địa phương. Trong bài phát biểu đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của cô giáo Nguyễn Thị Châu Phương cho nhà trường, cho giáo dục xã nhà trong những năm học qua.

          Buổi gặp mặt chia tay kết thúc với những bó hoa tươi thắm, những món quà chứa đầy ý nghĩa và tình cảm mà Chi bộ, nhà trường, công đoàn, anh chị em đồng nghiệp kính tặng cô.

 

Chia tay cô về nghỉ hưu theo chế độ, cô cũng đón nhận được những bó hoa tươi thắm, những tình cảm đặc biệt cũng như lời chúc mừng từ các thầy giáo, cô giáo Lãnh đạo phòng GD&ĐT Hương Sơn.

 

Dẫu biết rằng " Hội ngộ rồi chia ly" là quy luật của tự nhiên. Vẫn biết rằng đây là cuộc chia tay đã hẹn trước nhưng sao chúng ta không khỏi bùi ngùi, xúc động, vẫn tạo ra một khoảng trống trong lòng mỗi chúng tôi, trong tập thể CB-GV-NV, hội phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Sơn Bình.

Thay mặt tập thể Sư phạm trường Tiểu học Sơn Bình, kính chúc cô về nghỉ hưu luôn được dồi dào sức khoẻ, vui vẻ, an lành và hạnh phúc. Chúng Tôi xin hứa sẽ tiếp bước con đường cô đã đi, quyết tâm giữ vững và phát huy hơn nữa thành tích của nhà trường đã đạt được , khắc phục những khó khắn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, để không phụ công sức cô cùng tập thể sư phạm nhà trường đã tạo dựng.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 04 : 271